>Hoàng Tố Quỳnh
Review bởi
Hoàng Tố Quỳnh
Phim
Bản Cam Kết
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
90%90%
Thể loại
Chi tiết phim

Phim Commitment - Bản Cam Kết - Nội dung quen thuộc nhưng vẫn khiến người xem phải rơi lệ của Hoàng Tố Quỳnh

08:53' 10/07

Đầu tiên trước khi xem Commitment - Bản Cam Kết thì mình đã xem một bộ phim xuất sắc khác về đề tài này rồi, chính là Secretly Greatly của Kim Soo Hyun. Chính vì quá ấn tượng với bộ phim đó nên khi lướt qua giới thiệu nội dung của Commitment - Bản Cam Kết và thấy có Kim Yoo Jung đóng chính nên mình đã xem thử. Cá nhân mình thấy thì phim này không nhiều cảm xúc bằng Secretly Greatly nhưng vẫn là một bộ phim cảm động.


Về nội dung, như mình đã nói trong tiêu đề nội dung của phim khá quen thuộc, nói về những điệp viên ngầm của Bắc Triều Tiên. Họ bị ép buộc làm nhiệm vụ trinh sát, giết người tại Hàn Quốc, nếu chống lại mệnh lệnh thì không chỉ tính mạng của mình bị đe dọa mà cả người nhà cũng sẽ bị trừ khử. Nói chung phim nào của Hàn Quốc về gián điệp thì hầu như đều có cái hoàn cảnh này nên mình không ấn tượng lắm. Nhưng nếu xem kỹ từng phút của phim thì bạn sẽ thấy nhiều cảm xúc khác biệt. Nhân vật chính là Myung Hoon do TOP thủ vai, một cậu học sinh trung học đang trải qua những năm tháng đẹp nhất cuộc đời. Cha của Myung Hoon là gián điệp nhưng vừa hi sinh trong một nhiệm vụ mật thám. Tổ chức đó đã bắt hai anh em Myung Hoon để đe dọa cậu phải thay thế vị trí của cha mình hoàn thành những nhiệm vụ còn dang dở. Vì an toàn của em gái mà cậu ấy đã chấp nhận tới Hàn Quốc với thân phận hoàn toàn mới. Ban ngày Myung Hoon tới trường đi học như bao học sinh trung học khác nhưng khi màn đêm buông xuống, cậu ấy phải trở thành một sát thủ máu lạnh. Mình rất ấn tượng sự sắp đặt hoàn toàn đối nghịch này của biên kịch. Nó khiến cho người xem cảm thấy xót xa về cuộc sống của một chàng trai trẻ tuổi. Câu chuyện càng xúc động hơn khi trong cuộc sống của Myung Hoon có sự xuất hiện của một cô gái Hàn Quốc, bạn học cùng lớp với cậu. Cô ấy càng khiến Myung Hoon khao khát được sống một cuộc sống bình thường giản dị. Phải nói là mỗi chi tiết, mỗi nhân vật trong phim đều được biên kịch sắp xếp khéo léo khiến mình hoàn toàn bị cuốn vào cảm xúc của bộ phim Commitment - Bản Cam Kết.


Về diễn viên, ban đầu mình xem vì Kim Yoo Jung nhưng hóa ra cô bé không phải nhân vật chính. Dù thời lượng xuất hiện khá ít nhưng mỗi phân cảnh Kim Yoo Jung đều khiến mình phải nổi da gà vì diễn xuất thiên tài của cô bé. Chỉ bằng ánh mắt long lanh nhưng chất chứa đầy nỗi sợ hãi cô bé đã hoàn toàn thuyết phục người xem. Tuy nhiên người mà mình không đặt nhiều kỳ vọng là TOP còn mang tới cho mình nhiều cảm xúc hơn. Một ca sĩ thần tượng đá chéo sân sang diễn xuất nhưng lại lột tả được nhân vật với nhiều cảm xúc mãnh liệt một cách xuất sắc khiến mình rất khâm phục. Trước khi xem TOP trong Commitment - Bản Cam Kết mình đã xem vai của anh ấy trong IRIS nhưng không có nhiều ấn tượng lắm. Trong phim này từng ánh mặt, từng biểu cảm được TOP truyền tải rất hoàn hảo, mình gần như có thể sống cùng những cảm xúc của nhân vật Myung Hoon. Cảnh phim cảm động nhất với mình có lẽ là lúc Myung Hoon ngồi buộc tóc cho em gái, hành động đơn giản mà có thể nói lên toàn bộ tình cảm lớn lao của cậu ấy. Tương tác của TOP và Kim Yoo Jung xuất sắc tới nỗi mình nghĩ hai người là anh em ruột ngoài đời.


Tóm lại, với mình thì Commitment - Bản Cam Kết  là một bộ phim đáng xem, một trong những phim điện ảnh Hàn mà mình khá yêu thích.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?