CUNG HOÀNG ĐẠO

Cự giải

22/06 - 22/07
Ngoài nỗi sợ bị chối bỏ, Cua cũng rất sợ phải bước qua quá khứ để đi tiếp trên đường đời.
Con số may mắn: 3,7
Ngày trong tuần: Thứ 2
màu sắc: Màu xám, màu bạc
Kim loại: Bạc, Nhôm
Hoa: Hoa Phi yến và hoa Ô Rô
Đá may mắn: Hồng ngọc (Ruby)
Tính chất chung: Thống lĩnh
Nguyên tố: Nước (là phần giữa của biển, nơi vẻ đẹp của lòng đại dương được soi sáng. )
Ước muốn thầm kín: Một ngôi nhà ấm áp, một cuộc sống gia đình hạnh phúc
Quan niệm sống: Không ai đáng tin bằng bản thân
Sao cung Cự giải

Truyền thuyết:

Nữ thần Hôn nhân và Gia đình Hera là Hoàng hậu quyền lực của thần Zeus, vị Nữ thần tối cao của đỉnh Olympia. Tuy vậy, nàng rất đau khổ và thường xuyên phải lồng lộn vì ghen tuông với những cuộc tình trăng hoa của chồng mình. Không thể nào trừng trị chồng được, nàng thường trút giận lên tình nhân và con rơi của Zeus. Alcides là con trai của Zeus với nàng Alcmene xinh đẹp. Để Alcides có được sức mạnh và sự bất tử của các vị thần, Zeus đã cho cậu bé bú trộm sữa của nữ thần Hera. Khi nàng phát hiện và đẩy Alcides ra thì nó đã bú gần no, và chính nhờ vậy mà sau này cậu bé mới trở nên bất tử. Vì vậy, thần Zeus đặ tên mới cho cậu bé là "Heracles", có nghĩa "Vinh quang của Hera". Tuy nhiên, Hera vô cùng thù ghét Hercules từ đó và luôn nung nấu ý định trả thù. Sau này, nàng đã gây nên cho Hercules một cơn điên, khiến chàng phạm tội giết hại cả vợ con mình. Để chuộc lỗi, chàng phải theo lệnh vua Eurystheus thực hiện 12 việc khó, mà trong thần thoại Hy Lạp được ghi chép lại thành “12 kỳ công của Hercules”. Kỳ công thứ hai là Giết con mãng xà nhiều đầu Hydra của vùng Lerna. Con mãng xà này có hơi thở chết người và chín cái đầu, cứ chặt đi một đầu thì nó lại mọc ra hai, ba đầu khác. Để hỗ trợ cho Hydra tiêu diệt Hercules, thần Hera còn phái thêm Quái vật Carcinus – một con Cua khổng lồ và vô cùng hung dữ đến hỗ trợ. Con cua cắn vào đầu gối Heracles và cản trở chàng tấn công. Tuy nhiên, Hercules đã tiêu diệt Carcinus một cách dễ dàng, và sau đó là Hydra, hoàn thành kỳ công thứ hai. Thương nhớ con vật trung thành đã chết vì nhiệm vụ, nữ thần Hera đặt Carcinus lên trời và gọi là chòm sao Cự Giải (Cancer).

Công việc:

Chậm nhưng chắc chính là quan điểm làm việc của Cua tuy nhiên nếu cần thiết thì mình cũng sẽ tăng tốc lực hết mức có thể. Có trách nhiệm và giỏi chuyên môn, nhà Cua trong công việc đều có sự chuẩn bị kỹ càng, không để ai phải phàn nàn về mình. Dù là ngành nghề nào họ cũng không bao giờ để cái tôi lấn át mất tất cả. Họ muốn có nghề nghiệp ổn định để bớt đau đầu nghĩ mấy chuyện tiền nong nữa. Tâm trạng mình đúng là thay đổi xoành xoạch. Trong mỗi lúc, với tâm trạng khác nhau, sự say mê và nhiệt tình cũng thay đổi theo, khiến không ít người xung quanh bị ảnh hưởng.

Sự nghiệp tiền bạc:

Cự Giải bẩm sinh luôn cảm nhận được một sự thúc giục mau chóng ổn định cho tương lai. Chính vì mục đích đó mà cậu ấy sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền ngay khi còn trẻ. Châm ngôn của Cự Giải là “chậm mà chắc”. Khi đã lên kế hoạch, con người này sẽ gắng sức hoàn thành nó mà không ai có thể ngăn cản được.

Gia đình bạn bè:

Khỏi cần phải nói thì ai cũng biết Cự Giải yêu gia đình của mình đến mức nào. Bạn bè và người yêu rất quan trọng nhưng nếu phải làm trái ý của gia đình thì họ đành buông tay bạn bè và người yêu vậy.

Bạn sinh ngày